Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay

3 Cách chọn gà đá cựa sắt hay, chuẩn 100%

Cách chọn gà đá cựa sắt hay không hề đơn giản chỉ có kê thủ nào có nhiều kinh nghiệm mới nhận định được chính xác. Chỉ cần dựa vào vóc dáng là anh em có thể đoán được 60% khả năng chiến đấu của gà. Cùng NEW88 tìm hiểu chi tiết các cách đánh giá gà đá hay trong bài viết này nhé.

3 Cách chọn gà đá cựa sắt hay, chuẩn 100%

Cách chọn gà đá cựa sắt mang về xác suất thắng cược cao có thể dựa vào ngoại hình, sức khỏe và kỹ năng, cùng theo dõi các cách phân biệt dưới đây nhé.

Dựa vào ngoại hình

Cách để phân biệt gà đá cựa sắt theo ngoại hình chuẩn nhất là quan sát tổng thể bên ngoài. Qua đó anh em có thể đánh giá chiến kê có tài năng gì, khả năng phát triển ra sao và có lối đá hay không. Kê thủ sẽ cần quan sát các đặc điểm cơ bản như bộ lông, ánh mắt, tướng đi và tiếng gáy… Cụ thể cách chọn gà đá cựa sắt hay như sau:

 • Ánh mắt: sáng, có sự ma mãnh và tinh ranh, nếu gà yếu sẽ có ánh mắt lờ đờ.
 • Mào gà đá hay sẽ thường có màu nhỏ, thân thủ nhanh nhẹn và không bị vướng víu trong quá trình tham chiến.
 • Chân gà dài, to và chắc khỏe với phần vảy khô tốt.
 • Tiếng gáy dài, âm thanh ngân vang chứng tỏ gà có sức khỏe dồi dào, nội lực tốt.
 • Cách chọn gà đá cựa sắt hay còn có thể dựa vào cánh gà với độ cứng, sức vỗ mạnh và khỏe. Bởi vì ngoài mỏ và chân thì phần cách sẽ giúp gà chiến đấu sung mãn hơn, phải thật to và khỏe mới tốt. Hơn nữa chúng phải có dáng đi vững chãi, oai phong, không xiêu vẹo.
3 Cách chọn gà đá cựa sắt hay, chuẩn 100%
3 Cách chọn gà đá cựa sắt hay, chuẩn 100%

Dựa vào tình hình sức khỏe

Một chiến kê bách chiến bách thắng sẽ có 60% phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, còn lại là dựa vào kỹ thuật chiến đấu. Chính vì thế cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa trên sức khỏe của chúng là rất quan trọng. Để đánh giá sức khỏe của gà, anh em dựa vào các đặc điểm sau đây:

 • Miệng gà kiểm tra xem có mùi hôi hay dấu hiệu bất thường gì không. Nếu thấy miệng có nhớt, nổi đốm và mùi hôi khó chịu thì đây là con gà bệnh.
 • Phần phao câu của gà phải sạch sẽ, đảm bảo không dính phân xung quanh. Nếu để ý thì thấy gà bệnh sẽ có phần phân màu xanh hoặc trắng, bị loãng.

Ngoài các cách chọn gà đá cựa sắt hay nêu trên thì anh em cũng cần quan sát xem gà có bị mệt mỏi, ủ rũ hay không. Nếu thấy mắt chúng lờ đờ, di chuyển chậm chạp và không hăng hái thì đây không phải là con gà đá tốt.

Dựa theo kỹ năng

Kỹ năng ở đây là kỹ năng tìm ẩn vốn có bên trong mỗi chiến kê nên anh em phải có kinh nghiệm mới đánh giá được. Cách chọn gà đá cựa sắt hay là cho gà đá thử để đánh giá thực lực sơ bộ, anh em sẽ nhận thấy được sức mạnh tấn công và phòng thủ của chúng. Ngoài ra anh em cũng cần lưu ý các yếu tố của gà đá cựa sắt sau đây:

 • Kiểm tra phần cánh xem chúng có bộ cánh chắc khỏe và độ sải cánh rộng hay không. Cách chọn gà đá cựa sắt hay này là 2 yếu tố giúp gà giữ thăng bằng trong chiến đấu, thực hiện các cú đá trên cao hiệu quả.
 • Kiểm tra phần trân bằng cách ôm gà vào ngực sau đó tung lên trời để xem cách gà đáp đất như thế nào. Nếu chúng tiếp đất nhẹ nhàng thì đây có thể là con gà đá tốt, ngược lại tiếp đất thấy các bước đi ổn định không lảo đảo thì không nên chọn những con này.
Dựa theo kỹ năng
Dựa theo kỹ năng

Hướng dẫn cách chăm sóc và huấn luyện gà đá cựa sắt hay

Như đã nói ở trên cách chọn gà đá cựa sắt hay phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: ngoại hình, sức khỏe và kỹ năng. Do đó nếu anh em đam mê gà đá và muốn nuôi chúng để cho đi chiến đấu thì cần có kỹ năng huấn luyện và chăm sóc như sau:

 • Chủ động tiêm chủng cho gà đầy đủ vắc xin phòng bệnh, nếu thấy có triệu chứng bất thường thì cần cho gà đi khám ngay để điều trị kịp thời. Bên cạnh đó hãy tách riêng những gà bệnh với gà bình thường để tránh lây nhiễm ảnh hưởng sức khỏe.
 • Khẩu phần ăn cho chiến kê phải thích hợp, thường xuyên bổ sung protein để tăng cường sức đề khác cho gà. Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm các loại mồi, rau xanh… để đường ruột chúng được khỏe mạnh. 
 • Chuồng trại cần đảm bảo thông thoáng và quét dọn thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn hình thành.
 • Cho gà luyện tập các bài vận động cơ bản và nâng cao để chúng có thêm kinh nghiệm chiến đấu. Các bài tập thường được các sư kê áp dụng là đeo tạ chân và chạy chuồng, cùng với đó là cho đá thử với tần suất  2 – 3 lần/tuần.
Hướng dẫn cách chăm sóc và huấn luyện gà đá cựa sắt hay
Hướng dẫn cách chăm sóc và huấn luyện gà đá cựa sắt hay

Lời kết

Trên đây là những cách chọn gà đá cựa sắt hay giúp anh em đánh giá và lựa chọn được những chiến kê tốt, mang tới các ván cược trăm trận trăm thắng. Truy cập vào NEW88 để tham khảo thêm các bài chia sẻ hữu ích khác về gà đá các kinh nghiệm cá cược hiệu quả nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Đá Gà. Đánh dấu trang permalink.