Những Hand Bài Trong Poker Game Thủ Cần Biết

Hand bài Poker là gì?

Nắm rõ những hand bài trong Poker chính là yếu tố cực quan trọng để có thể dành được phần thắng cho mình, trở thành một cao thủ khi chơi game Poker. Cách xếp hand bài và nhận biết các loại hand bài khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không nghiên cứu, tìm hiểu thì bạn sẽ khó có thể xếp bài được đúng cách để có một hand bài mạnh. Vậy hand bài Poker là gì, có những hand bài nào. Hãy cùng NEW88 chúng tôi làm rõ những vấn đề này ngày bài viết ngày hôm nay.

Hand bài Poker là gì?

Poker hands là một thuật ngữ cơ bản mà tất cả các tay chơi Poker đều biết và nó có thể được hiểu là tay bài. Hand bài Poker là một bộ gồm 5 lá bài trong đó có 2 lá bài tẩy của riêng mỗi người chơi và 3 lá bài chung để tạo ra bộ bài mạnh nhất.

Hand bài Poker là gì?
Hand bài Poker là gì?

Có những hand bài trong Poker nào?

Những hand bài của trò chơi Poker được xếp theo thứ tự từ mạnh đến yếu đó là:

Hand bài sảnh rồng

Đây là những hand bài mạnh nhất trong Poker. Sảnh rồng là bộ bài 5 lá từ 10 đến A đồng chất. Trường hợp trong bàn chơi có 2 người sở hữu sảnh rồng thì sẽ chia đôi toàn bộ tiền cược trên bàn cho 2 người chơi đó.

Thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh là những hand bài trong Poker cũng rất mạnh và hiếm khi gặp. Đây là một tổ hợp 5 lá bài gồm những lá bài liên tiếp (không phải từ 10-A) đồng chất với nhau, ví dụ 2, 3, 4, 5 cùng chất cơ.

Trường hợp có đến 2 người đều có thúng phá sảnh thì lá bài lớn nhất trong bộ bài của người nào lớn hơn thì bài người đó mạnh hơn. Ví dụ như một người có bộ là các lá bài từ 3-7 cùng chất cơ và một người có bộ bài 5-9 đồng chất bích thì người chiến thắng là người sở hữu bộ bài từ 5-9 cùng chất.

Những hand bài trong Poker là tứ quý

Hand bài tứ quý trong Poker chính là những bộ bài sở hữu 4 lá bài có giá trị giống nhau và 1 lá bài bất kỳ. Nếu xuất hiện 2 bộ bài tứ quý thì người nào sở hữu bộ tứ quý có giá trị lớn hơn thì người đó dành chiến thắng.

Có những hand bài trong Poker nào?
Có những hand bài trong Poker nào?

Cù lũ

Cù lũ là hand bài gồm 3 lá bài có cùng giá trị và 1 đôi, ví dụ nếu bài của bạn có ba quân bài 6 và hai quân bài 4 thì lúc này bạn đang sở hữu hand bài cù lũ.

Nếu trong bàn chơi, những hand bài trong Poker là cù lũ xuất hiện nhiều hơn một thì bộ ba của ai lớn hơn, cù lũ của người đó sẽ mạnh hơn. Còn khi bộ ba của họ có giá trị bằng nhau thì so sánh đến đôi, đôi của ai mạnh hơn thì người đó chiến thắng.

Hand bài Poker là thùng

Bạn sở hữu hand bài thùng khi 5 lá bài của bạn là những lá bài bất kỳ, không liên tiếp cùng chất với nhau.

Trong một ván đấu, nếu có nhiều người đều sở hữu bộ bài thùng thì phân định thắng thua sẽ dựa vào lá bài lớn nhất trong bộ bài của mỗi người. Trường hợp lá bài lớn nhất của họ là bằng nhau thì so sánh đến lá bài mạnh thứ hai.

Bài sảnh

Trong số những hand bài trong Poker thì sảnh đứng ở vị trí thứ sáu. Đây là những tổ hợp bài gồm 5 lá bài liên tiếp nhau nhưng không cùng chất. Ví dụ như bài gồm 5  lá 3, 4, 5, 6, 7 khác chất nhau thì được gọi là hand sảnh.

Sám cô

Những hand bài Poker xếp sau hand bài sảnh đó là sám cô. Đây là bài gồm 3 quân bài có giá trị giống nhau và 2 quân bài bất kỳ. Trường hợp trong cùng một ván đấu có 2 người đều có bài sám cô thì bộ ba của ai có giá trị lớn hơn thì bài người đó mạnh hơn.

Hand bài hai đôi

Những hand bài trong Poker được gọi là hai đôi khi chúng sở hữu 2 bộ đôi và 1 quân bài bất kỳ, ví dụ như 8, 8, 9, 9, J. Nếu có đến 2 người trong bàn chơi sở hữu bài hai đôi thì quyết định thắng thua dựa vào bộ đôi mạnh nhất của mỗi người chơi.

Một đôi

Đây là bài mà chỉ sở hữu 1 bộ đôi duy nhất và 3 lá bài bất kỳ như là 3, 3, 5, 6, 8. Đây là hand bài xuất hiện khá phổ biến ở trong mỗi ván đấu. Trường hợp có nhiều người chơi có bài một đôi ở ván đấu thì đôi của ai cao hơn thì người đó dành chiến thắng.

Hand bài mậu thầu

Trong số những hand bài trong Poker thì mậu thầu là hand bài yếu nhất. Khi tổ hợp 5 lá bài của bạn là những lá bài bất kỳ không liên quan gì đến nhau, không có bất kỳ một sự kết hợp nào thì được gọi là mậu thầu.

Tỷ lệ xuất hiện của mỗi hand bài

Sau đây sẽ là xác suất xuất hiện của mỗi hand bài trong Poker trong một ván đấu:

  • Sảnh rồng: 1:649.737.
  • Thùng phá sảnh: xác suất là 1:72.193.
  • Tứ quý: 1:4164.
  • Cù lũ: 1: 693.
  • Thùng: 1:508
  • Hand bài sảnh: 1:253.
  • Bài sám cô: 1:46.
  • Hai đôi: 1:20.
  • Đôi: Xác suất xuất hiện là 1:1,36.
  • Mậu thầu: 1:0,99.
Tỷ lệ xuất hiện của mỗi hand bài
Tỷ lệ xuất hiện của mỗi hand bài

Lời kết

Bài viết trên, chúng tôi muốn chia sẻ đến game thủ thông tin giới thiệu chi tiết nhất về những hand bài trong Poker. Đây sẽ là các kiến thức giá trị, giúp anh em có thể dễ dàng tham gia chơi bộ môn đánh bài này. Đồng thời, góp phần đem về cho bản thân những chiến thắng rực rỡ trong mỗi ván đấu.