Trò Chơi Điện Tử Là Gì? Một Số Loại Game Phổ Biến

Tìm hiểu về game điện tử

Trò chơi điện tử là gì? Trò chơi điện tử từ lâu đã là một công cụ để nhân loại có thể giải trí và ngày càng được cải tiến để phù hợp với nhiều độ tuổi người chơi hơn. Trong bài viết này, NEW88 sẽ thông tin chi tiết đến các anh em về các loại game điện tử phổ biến hiện nay trên thị trường.

Tìm hiểu về game điện tử

Thực chất, trò chơi điện tử là trò chơi sử ứng dụng các thiết bị điện tử để tạo nên một hệ thống tương tác với người chơi. Mục đích chính của trò chơi điện tử là gì? Về cơ bản, game được sáng tạo ra với mục đích chính là đem giúp cho người chơi có thể giải trí, tâm trạng thoải mái.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều trò chơi giải trí được phát hành với nhiều mục đích khác nhau, không chỉ đơn thuần là giải trí nữa. Nhiều game cho phép người chơi có thể học tập thêm nhiều kiến thức, nhiều game lại được sáng tạo ra để người chơi có thể kiếm tiền,…

Đối tượng phù hợp để tham gia trò chơi điện tử là gì? Hiện nay, bất cứ ai cũng có thể tham gia chơi game điện tử. Tất cả đều có thể chơi vì trên thị trường có hàng ngàn tựa game với nhiều thể loại, đề tài. Người chơi có thể chọn những game phù hợp với mình và tham gia.

Tìm hiểu về game điện tử
Tìm hiểu về game điện tử

Một số thể loại game điện tử phổ biến

Hiện nay, các thể loại phổ biến của trò chơi điện tử là gì? Theo nghiên cứu của chúng tôi thì có 6 loại trò chơi điện tử phổ biến, chi tiết như sau:

Máy chơi game cầm tay

Máy chơi game cầm tay là hình thức xuất hiện lâu nhất cho nền game bằng bảng điều khiển chuyên dụng. Loại máy này có các nút điều khiển, màn hình và loa. Ưu điểm của thể loại máy chơi game cầm taylà gì? Không chỉ có tính giải trí cao, loại trò chơi điện tử này còn có ưu điểm nổi trộ khác chính là có thể mang đi bất cứ đâu.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là chỉ có thể chơi được 1 đến 2 game trên một máy chơi game cầm tay mà thôi.

Trò chơi đổi thưởng

Trò chơi đổi thưởng cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “Hiện nay, các thể loại phổ biến của trò chơi điện tử là gì?”. Khi tham gia vào thể loại game điện tử này, người chơi phải đáp ứng các yêu cầu mà game đưa ra thì sẽ nhận được điểm thưởng. Nhiệm vụ mà game đặt ra càng khó thì sẽ nhận về càng nhiều điểm.

Với số điểm đạt được, người chơi có thể đổi lấy những phần quà ngoài đời thật, thậm chí là tiền mặt.

Một số thể loại game điện tử phổ biến
Một số thể loại game điện tử phổ biến

Trò chơi âm thanh 

Thể loại đặc biệt nhất của trò chơi điện tử là gì? Trò chơi âm thanh chính là một trong những thể loại trò chơi điện tử khá đặc biệt. Khi mới được phát hành, đối tượng mục tiêu của thể loại này chính là những người có thị giác kém. 

Người chơi phải tập trung để nghe âm thanh và tưởng tượng các tình huống để có thể điều khiển các phím bấm. Tuy nhiên, vì cách vận hành đặc biệt này nên trò chơi âm thanh ngày một mở rộng hơn và có nhiều đối tượng người chơi hơn.

Máy đánh bạc

Từ xưa đến nay, tại các sòng casino, thể loại phổ biến nhất của trò chơi điện tử là gì? Câu trả lời chính xác, chuẩn nhất chắc chắn là các máy đánh bạc. Đây là một trò chơi mang tính may rủi cực kỳ cao, người chơi sẽ không thể can thiệp vào kết quả của nó.

Trò chơi video – trò chơi điện tử là gì

Nếu ai hỏi anh em thể loại phổ biến, có nhiều người chơi nhất của trò chơi điện tử là gì thì cứ mạnh dạn trả lời là video games. Trong thể loại này được chia thành 3 loại nhỏ là Arcade games, Computer video games, Console games. 

  • Arcade games: Đây là một loại game chơi trên một hệ thống máy, được đứng riêng biệt và chỉ được chơi khi bỏ xu vào. Phụ kiện của Arcade games rất đa dạng như: súng có khả năng bắn đạn trong game, vô lăng cầm được trực tiếp để điều khiển xe trong game,…
  • Computer video games: loại game này còn có tên gọi quen thuộc hơn là game PC, người chơi sử dụng máy tính và có kết nối mạng để tham gia trò chơi.
  • Console games: Loại trò chơi này được chơi trên một hệ thống máy chuyên dụng và kết nối với tivi hay màn hành tích hợp các chân cắm như Playstation, Xbox,….
Trò chơi video - trò chơi điện tử là gì
Trò chơi video – trò chơi điện tử là gì

Trò chơi hỗn hợp

Thể loại mới xuất hiện của trò chơi điện tử là gì? Đó chính là thể loại trò chơi hỗn hợp, là loại game có sự kết hợp của thế giới ảo và thế giới thực. 

Nghĩa là những thú ở trong thế giới ngoài đời sẽ là nền tảng ảnh hưởng trực tiếp đến game như lấy nhân vật thât để làm nhân vật game, lấy cảnh vật ngoài đời để làm bối cảnh trong game,… 

Lời kết

Trong bài viết này, NEW88 đã trả lời chi tiết cho câu hỏi “Các thể loại phổ biến của trò chơi điện tử là gì?”. Hy vọng qua những thông tin trên, các anh em có thể hiểu hơn về trò chơi điện tử. Đừng quên truy cập vào các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích khác nhé!